Dây chuyền sản xuất bát

Năm 2016, Công ty Cổ Phần Sứ Hải Dương đã mạnh dạn đầu tư lắp đặt dây chuyền sản xuất bát các loại theo công nghệ Nhật Bản, công suất 4.500 – 5.000 sản phẩm/ca. Với công nghệ ưu Việt, dây chuyền sản xuất mới không những giảm hư hao trong quá trình sản xuất mà còn có thể tạo ra được những sản phẩm tròn, mỏng, chất lượng cao, phù hợp thị trường.

Lò nung nhiệt độ cao

Năm 2010, Sứ Hải Dương đã tiến hành hàng loạt các cải tiến máy móc thiết bị, hệ thống lò nung được cải thiện với chất lượng nâng cao trong khi chi phí nhiên liệu giảm 30 – 40%. Lò nung được nhập khẩu từ Đức với công nghệ gas cải tiến, công suất 5,5 – 10 tấn sản phẩm/ngày, nhiệt độ nung đạt 13.000°C đảm bảo sản phẩm đạt được sự kết khối bền chắc. Các giải pháp công nghệ mới như công nghệ đốt lò khí cấp điều tiết áp suất thay thế công nghệ cũ đã giúp Công ty Cổ phần Sứ Hải Dương tiết kiệm được 35% nhiên liệu, giúp tiết kiệm 8 tỉ đồng mỗi năm.

Lò nung

Sau khâu kiểm định chất lượng, sản phẩm được trang trí các loại hoa văn trước khi nung lần thứ hai. Đây là khâu quan trọng nhất để đảm bảo sản phẩm bền đẹp và an toàn cho người sử dụng. Ở lần nung thứ hai, nhiệt độ phải đạt 850°C mới giúp lớp hoa văn kết khối bền và đẹp. Sứ Hải Dương là một trong số rất ít đơn vị sản xuất sứ tại Việt Nam đưa nhiệt độ nung lần thứ hai đạt 850°C và không dùng chì trong các lớp hoa văn.

 

Tags: , ,

Bài viết trước đó MỐC SON LỊCH SỬ VIỆT NAM
Bài viết sau đó Quy trình Tuyển dụng CBCNV