Introduce

 

Giới thiệu

Sứ Hải Dương thành lập ngày 2/9/1960. Khi thành lập được gọi là Nhà máy Sứ Hải Dương, nay là Công ty cổ phần Sứ Hải Dương. Sứ Hải Dương là một trong 14 nhà máy đầu tiên của nền công nghiệp non trẻ của Việt Nam lúc bấy giờ.

Với sứ mệnh là sản xuất và cung cấp các sản phẩm sứ dân dụng để bàn như bát cơm, bát canh, đĩa ăn, ấm chén sứ, Sứ Hải Dương đã luôn hiện diện trong các gia đình Việt, góp hình ảnh của mình vào ký ức gia đình của biết bao người Việt.

Với phương châm lấy khách hàng làm trọng tâm, mọi hoạt động được triển khai trên nguyên tắc đáp ứng tốt hơn nhu cầu của người tiêu dùng. Các lựa chọn, quyết đinh trong sản xuất,  kinh doanh đều dựa trên quyền lợi của khách hàng.

Sau hơn nửa thế kỉ xây dựng và phát triển, Sứ Hải Dương đã luôn cố gắng, không ngừng đổi mới để giữ gìn niềm tin của người tiêu dùng Việt.

About us

 

Hải Dương Porcelain was found on 2/9/1960. At the moment it was called as Hải Dương porcelain factory, now it is Hải Dương porcelain joint stock company. At the  beginning of foundation     Hải Dương Porcelain was  one of 14  first factories among young  industry  force of VietNam by that time.

Our mision is making and providing civil table porcelain homeware such as rice bowl, soup bowl, dinning dish, teapot, tea cup etc. HaiDuong porcelain used to be presented in Vietnamese families, imbeded it’s image into family memories of Vietnamese consummers.

With our principle that putting customer in center, most of our operations have been running for better provision to customer demands. Every option and decision was made based on buyer satisfactory.

After more than half of a century of building and development, HaiDuong Porcelain have always tried, non-stoped renewing to conserve the favor of Vietnamese consumer.

 


 

Công ty cổ phần Sứ Hải Dương

Địa chỉ:Đường Phạm Ngũ Lão, TP Hải Dương, Tỉnh Hải Dương.

Điện thoại: 03203 852 307, Fax: 03203 852 162, Hot line: 0919 559 499

Email: info@suhaiduong.com.vn  Website: www.suhaiduong.com.vn

 

Ưu điểm của Sứ Hải Dương

Với phương châm Vì sức khỏe cộng đồng,luôn lắng nghe,thấu hiểu và chia sẻ với người tiêu dùng là mục tiêu quan trọng của Sứ Hải Dương.

Chính vì vậy, tiêu chí chất lượng quan trọng nhất của Sứ Hải Dương là

Sạch, không chì không thấm thức ăn, bền, đẹp”

Sứ Hải Dương luôn an toàn khi sử dụng thông thường và sử dụng với lò nướng, lò vi sóng.

Cũng chính vì lẽ đó sứ Hải Dương luôn được coi là sản phẩm thân thiện, và được xem như là người bạn đáng tin cậy của người tiêu dùng.

Đây là giá trị tinh thần mà Sứ Hải Dương coi như là niềm tự hào và mục tiêu phấn đấu không ngừng của công ty suốt bao năm qua.

HaiDuong products  advantages.

With orient of Custommer’s health, keeping listening and comprehension are always the important target of HaiDuong porcelain.

That’s why our most important quality standar is

Clean, lead –free, free-food absorbed, enduring,  fine”.

HaiDuong porcelain is safe  in daily use normally or use with  baking oven and micro oven.

That is reason why, HaiDuong porcelain products are regarded as friendly homeware and consider as trustable friend of consumers.

This is spiritual value that HaiDuong Porcelain see it as a proud and a target of our non-stop effort all the time.

 

 

 

 

Công nghệ sạch

Để tạo được sản phẩm “Sạch, không chì, không thấm thức ăn, bền, đẹp”, Sứ Hải Dương đã đầu tư trang thiết bị và sử dụng vật tư phù hợp.

Hệ thống lò nung tuynel của Liên bang Đức với quy trình nung nhiệt độ cao 1300-1350oC, đảm bảo môi trường Ôxi hóa khử phân tử để tạo ra được sản phẩm bền,  không thấm thức ăn, an toàn khi sử dụng với lò nướng và lò vi sóng.

Nguyên liệu làm xương sứ và men được lựa chọn từ những nhà cung cấp uy tín trong nước và nước ngoài tương thích với công nghệ nung của Đức.

Khâu trang trí được đầu tư máy móc hiện đại. Công ty đã đầu tư máy in hiện đại của Nhật, đầu tư lò con lăn nung hoa trang trí của Italia, sử dụng đồng bộ vật tư chất lượng cao không chì. Quy trình nung hoa được kiểm soát chặt chẽ, bài bản để đảm bảo sản phẩm được trang trí hoa văn sạch, bền mòn, hoàn toàn không chì rất an toàn cho người sử dụng.

Clean technology

To make those features “Clean, lead free, free food absorbed, enduring, fine”, HaiDuong porcelain have invested machinery and using material appropriately.

The tunel kyln from Germany with heating process in hight tempreture at 1300-1350oC, that ensure heating environment of molecule redox and creat products enduring, free food absorbed and safe in use as normal or with baking or micro oven.

The material to make porcelain core and enamel was sellected from reputation suppliers in local and abroad which is properly fit to the Germany heating technology.

The decoration stage was equip with modern machinery. The company has invested a Japanese modern printer, an Italian rollers kyln and using high class lead-free material.The procedure of decoration is tight control and systemized to make sure the decoration on products clean, abrasion lasting, enduring and absolutely lead-free that totally safe for consumer.

 

 

 

LỊCH SỬ HÌNH THÀNH & PHÁT TRIỂN SỨ CHU ĐẬU

Lịch sử hình thành

           Từ hàng trăm năm trước, nói đến lĩnh vực Gốm sứ, dân gian đã truyền khẩu: ” Sứ Giang Tây, Gốm Chu Đậu “ đủ thấy dòng gốm sứ thuộc Huyện Nam sách Tỉnh Hải Dương đã được đánh giá rất cao trong thị trường Gốm Sứ khu vực và thế giới. Rất nhiều Bảo tàng ở nước ngoài lưu giữ dòng Gốm này, rất nhiều người lầm tưởng dòng gốm Chu Đậu phải là dòng đồ xuất sứ từ Trung Quốc bởi những nét vẽ làm mê hoặc lòng người cùng những dáng vẻ tạo hình của hiện vật đậm chất Á Đông.
          Từ năm 1997 đến tháng 6 năm 2000, chúng ta đã trục vớt được gần 6000 cổ vật Gốm sứ Chu Đậu trên con tầu đắm tại vùng biển Cù Lao Chàm – Hội An. Những hiện vật tìm thấy là những nét đặc sắc nhất trong kỹ thuật sản xuất, nghệ thuật trang trí Gốm Sứ Việt Nam từ những năm cuối Thế kỷ XIV đầu Thế kỷ XV.
Với mong muốn kế thừa và phát triển những giá trị truyền thống của Gốm sứ cổ Chu Đậu; những con người tâm huyết, có nhiều kinh nghiệm trong nghề sản xuất Gốm sứ đã cùng nhau góp sức xây dựng Công ty cổ phần Gốm Sứ Chu Đậu Hải Dương trên chính vùng đất Chu Đậu, nơi phát tích dòng Gốm cổ nổi tiếng Việt Nam & Thế giới.
Công ty CP Gốm sứ Chu Đậu Hải Dương là đơn vị chuyên sản xuất và kinh doanh các mặt hàng sứ gia dụng và gốm sứ mỹ nghệ cao cấp. Khởi nghiệp từ năm 2007 theo giấy đăng ký kinh doanh số: 0800383792 do Sở Kế hoạch & Đầu tư Tỉnh Hải Dương cấp và giấy chứng nhận đầu tư số 04121000059 của UBND Tỉnh Hải Dương cho phép đầu tư xây dựng dự án Nhà máy sản xuất gốm sứ tại Thôn Chu Đậu – Xã Thái Tân – Huyện Nam Sách – Tỉnh Hải Dương. Vị trí địa lý của công ty rất thuận tiện khi cách Quốc lộ 5A khoảng 7km, cách đường 18 nối Hải Dương – Quảng Ninh khoảng 4km. Khu vực thôn Chu Đậu (diện tích 10ha) đã được UBND tỉnh Hải Dương quy hoạch để khôi phục và phát triển nghề gốm sứ cổ truyền, do đó công ty có rất nhiều điều kiện thuận lợi để phát triển.
Công nghệ sản xuất được đầu tư đồng bộ, tiên tiến và hiện đại hàng đầu Việt nam hiện nay; mặt bằng sản xuất trên 30.000 m2 được quy hoạch và chính thức khởi công xây dựng ngày 10 tháng 3 năm 2008.
Ngày 10 tháng 6 năm 2009, mẻ sứ đầu tiên ra lò đánh dấu bước đầu sự phát triển của doanh nghiệp.
Cho đến hết năm 2012, sản phẩm Sứ Chu Đậu đã có mặt và được tiêu thụ trên thị trường của trên 20 tỉnh thành trong cả nước, được thị trường trong nước đón nhận và tin dùng.Tháng 3 năm 2013 công ty tổ chức Đại Hội cổ đông hết nhiệm kỳ 5 năm lần thứ nhất ( 2007-2012) và triển khai thực hiện các giải pháp tổng thể về vốn, cổ đông, cổ phần và xây dựng phương án tái cấu trúc doanh nghiệp cho phù hợp với lộ trình phát triển doanh nghiệp 5 năm lần thứ 2 ( 2013 – 2017). Sau khi thực hiện cơ cấu lại cổ đông góp vốn và xử lý dứt điểm những tồn tại của nhiệm kỳ 5 năm lần thứ nhất; Hoạt động SXKD đã chính thức vận hành trở lại vào ngày 09 tháng 6 năm 2014.

Định hướng phát triển

Giai đoạn 2007 – 2015:

Công ty là hạt nhân trong việc phát triển làng nghề Chu Đậu thành trung tâm gốm sứ của Miền Bắc cũng như của cả nước, trong đó:
·         Xây dựng và đưa vào vận hành ổn định Nhà máy sản xuất gốm sứ Chu Đậu công suất 12 triệu sản phẩm/năm;
·         Đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, am hiểu và tâm huyết với nghề gốm sứ;
·        Xác lập vị thế gốm sứ CHU ĐẬU trên thị trường thông qua hệ thống kênh phân phối, quảng bá thương hiệu CHU ĐẬU trên phạm vi toàn Miền Bắc và từng bước mở rộng đến các tỉnh phía Nam;
·        Thiết lập và ổn định bộ máy quản lý theo tiêu chí tinh gọn, hiệu quả để triển khai thành công các mục tiêu chiến lược của Cty.

Giai đoạn 2015-2020:

Triển khai mô hình làng nghề gốm sứ thủ công mỹ nghệ xuất khẩu trên cơ sở những sản phẩm truyền thống mang thương hiệu CHU ĐẬU:
·         Lựa chọn sản phẩm thế mạnh và phân khúc thị trường phù hợp để xuất khẩu sản phẩm;
·         Mở rộng quy mô sản xuất trên cơ sở phát triển làng nghề thủ công tại địa bàn, tăng giá trị gắn với văn hóa Việt cho sản phẩm thông qua các họa tiết thủ công do các nghệ nhân gốm sứ trực tiếp thực hiện.

Giai đoạn 2020-2030:

Đầu tư và đưa vào khai thác Khu Du lịch sinh thái Làng quê cổ Bắc Bộ gắn kết với làng nghề gốm sứ:
·         Đầu tư cơ sở vật chất để biến khu vực quy hoạch thành mô hình Làng quê cổ Bắc Bộ với một số điểm nhấn như sau:
.        Mô phỏng và tái hiện lại hình ảnh làng quê truyền thống đồng bằng Bắc Bộ cùng đời sống sinh hoạt và lao động của người nông dân với trang phục cổ;
.       Sinh hoạt chợ quê, nơi buôn bán các sản phẩm đặc sản của Hải Dương như: Gốm sứ Chu Đậu, bánh đậu xanh, thêu Xuân Nẻo, vàng bạc trang sức Châu Khê, đồ gỗ mỹ nghệ Đông Giao…;
.       Tổ chức biểu diễn các bộ môn nghệ thuật đặc trưng của văn hóa đồng bằng Bắc Bộ như múa rối nước, hát chầu văn, ca trù…
.       Hình thành vườn thực vật sinh thái, sưu tập toàn bộ các thực vật đặc trưng của đồng bằng Bắc Bộ;
.       Tổ chức các hội nghị, hội thảo, đặc biệt là về lĩnh vực văn hóa truyền thống của đồng bằng Bắc Bộ.
·       Quảng bá, phát triển dịch vụ du lịch sinh thái trên cơ sở Làng quê cổ Bắc Bộ và dần nâng tầm khu vực này thành Trung tâm sinh hoạt văn hóa của vùng đồng bằng Sông Hồng, khách du lịch có thể vừa tham quan để tìm hiểu lịch sử, văn hóa của vùng đồng bằng Bắc Bộ, vừa mua các sản phẩm đặc sản của quê hương Hải Dương.

 

Cơ cấu sản phẩm

Sứ Hải Dương hiện đang cung cấp ra thị trường 3 dòng sản phẩm và sẽ liên tục cho ra các loại sản phẩm bắt kịp với thị hiếu của thị trường, với cơ cấu sản phẩm đa dạng, phục vụ nhu cầu sứ dân dụng để bàn sử dụng hàng ngày của người dân Viêt.

Dòng Sứ Việt:

Đây là dòng sứ cao cấp bền, đẹp với các họa tiết hoa văn sang trọng mang nhiều nét văn hóa truyền thống Việt như Viền sen, nhạc hồng, hồng trắng, lạc hồng. Phù hợp với các với các sự kiện quan trọng của các cơ quan chính quyền, các doanh nghiệp, các bữa tiệc sang trọng.

Categories

 

Haiduong Porcelain catagories are now running in 3 lines of products, and it is will keep continuosly bring up new items sastify consumer favor, which  consist of many items for diversity demand of Vietnamese consumer.

 

Viet Porcelain line.

This is a high class of porcelain that’s enduring, fine with elegant decoration pattern reflected Vietnamese traditional culture like lotus rim,musical rose, white rose, pink roc. Which is suitable with important event of governments, enterprises in those luxurious parties.

 

 

 

 

Dòng Sứ Ngọc thạch:

 

Đúng như tên gọi dòng sứ cao cấp này có đặc điểm bề mặt đẹp sáng bóng mang dáng dấp nét ngọc. Được trang trí với những hoa văn họa tiết thanh nhã, với những cánh hoa mang đậm bản sắc Việt , long lanh cuốn hút như những thiếu nữ Việt đằm thắm kín đáo thanh nhã nhưng đây hấp dẫn. Những họa tiết hoa văn như: Hoa sen, tỷ muội, lưu ly, anh đào, cúc tím.

Alabaster  Porcelain line.

 

Like the name called, this product line have shinning surface, and alabaster tinge. Those are  decorated with comity style by flowers that is deeply reflected Vietnamese feature which is glamour like Vietnamese girls cagey loving, courtesy but still attractive.Those patterns are lotus, sisters flower, forget-me-not, cherry blossom, purple daisy.

 

 

Dòng sứ cẩm thạch:

 

Dòng sứ cao cấp này được trang trí với những họa tiết hoa văn như:

Hoa hồng tú cầu, cúc trúc, đồng tiền, hồng đen, ly vàng, bích lan.

Với những đặc điểm trắng sáng, nhìn có chiều sâu, với các nét trang trí bắt mắt gợi nhớ đến kỷ niệm về bạn bè, tình yêu, hạnh phúc gia đình vui vẻ ấm cúng gần gũi thân thiết nhưng vẫn đầy bí ẩn và đam mê.

Marble Porcelain line.

 

This high class of porcelain are decorated with patterns like pinkish rose, daisy-bamboo, pink gerbera, black rose, yellow lily, blue orchit.

This product line has features of shinning white, deep looking, with eye-catching patterns which arouse memories of friends, love, family homy happiness, that’s close, friendly but still mystic and passion.

 

Với mỗi dòng sản phẩm có nhiều nhóm sản phẩm như bộ trà nhỏ gồm Tiểu lễ, bộ chuông ngân, bộ trà bầu, bộ trà lớn như bộ đại lễ, bộ chuông vàng , bộ lễ nghi,  bộ ăn gia đình 12 sản phẩm, 28 sản phẩm,… với đầy đủ các loại sản phẩm phụ kiên phục vụ cho bữa tiệc của những sự kiện quan trọng. In each line, there are many product group like small teapot sets like little ceremony set, belling set, gourd set, or those big teapod set like great party set, golden bell set, ritual set, dinning set of 12, dinning set of 28, etc. Of which there are many items to serve in parties of important event which cover most of options.

 

 

Thông điệp gửi quý khách hàng

Với sự biết ơn sâu sắc, Sứ Hải Dương xin chân thành cảm ơn quý khách hàng !

Trải qua bề dày lịch sử hơn nửa thế kỉ xây dựng và phát triển, Sứ Hải Dương đã luôn nhận được sự ủng hộ, đón nhận của người tiêu dùng Việt, và đặc biệt sự cổ vũ, động viên của bạn bè, đồng nghiệp cũ, mới.

Sứ Hải Dương đã luôn thân thiết gắn bó với các gia đình Việt. Sứ Hải Dương luôn coi đây là giá trị tinh thần lớn lao, là niềm tự hào và cũng là trách nhiệm lớn để giữ gìn sự tin yêu của người tiêu dùng.

Với giá trị tinh thần đó, cùng với sự biết ơn sâu sắc với người tiêu dùng đã luôn ủng hộ, Sứ Hải Dương đã và sẽ không ngừng cố gắng, tự đổi mới và hoàn thiện để phục vụ tốt hơn nhu cầu của người tiêu dùng.

Hiện nay, Sứ Hải Dương đang xây dựng dự án đầu tư nhà máy mới hoàn toàn, được đầu tư trang bị máy móc, công nghệ hiện đại hàng đầu trên thế giới. Những sản phẩm đẹp và chất lượng cao hơn chắc sẽ được cung cấp trên thị trường và tiếp tục làm hài lòng người tiêu dùng Việt.

Cùng với đội ngũ lãnh đạo mới đầy tâm huyết là những doanh nhân thành đạt có đầy đủ năng lực triển khai và quản lý để đưa Sứ Hải Dương lên tầm cao mới, đứng trong nhóm những nhà cung cấp sứ gia dụng hàng đầu của Việt Nam.

Message to valuable customers

In deep grateful, HaiDuong Porcelain would like to thank to the valuable customers sincerely !

Pasing long history that more than half of century of building and development, HaiDuong Porcelain has been always supported and admited by Vietnamese customers, espesially the non-stop encourage of friends, current and ex-co workers.

HaiDuong Porcelain has been always closely connected with Vietnamese falilies. We regard this as a spiritual value and, a proud but also a big liability to uphold the trust and favor of customer.

With the spiritual value and our grateful to customer who continously supported, HaiDuong Porcelain will keep our non-stop effort to renew and  improve ourself to serve better customer demand.

In present, HaiDuong porcelain is planning ro build a brand new factory equiped with top modern machinery in the world. Those fine, and higher quality products will be providing to the market and continuosly sastify Vietnamese consumer.

With our leaders group as successful businessmans who are qualified to deploy and manage the business operations to lead HaiDuong Porcelain to new high level and stand among top porcelain homeware suppliers in Vietnam.

*  *  *